การสูบแบบ MTL คืออะไร ฟิลลิ่งในการสูบเป็นแบบไหน มาทำความรู้จักกัน

mtl คือ

สิงห์รมควันคงรู้กันดี ว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้า มีรายละเอียดปลีกย่อยที่จะทำให้เรา สามารถปรับแต่งคัสตอมไมซ์ในแบบที่เป็นตัวเราเองได้ บางคนชอบดูดบุหรี่ไฟฟ้าแบบควันเยอะ บางคนชอบดูดบุหรี่ไฟฟ้าแบบควันน้อย คุณก็สามารถเลือกในแบบที่คุณต้องการได้ นอกจากการเลือกบุหรี่ไฟฟ้าที่มีควันเยอะ ควันน้อยแล้ว คุณยังสามารถปรับแต่งอะไรมากมายได้อีกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นฟิลลิ่งในการสูบแบบ MTL หรือแบบ DTL

ถ้าคุณไม่ได้ติดตาม หรือไม่ได้สนใจบุหรี่ไฟฟ้ามาประมาณหนึ่ง คุณจะไม่เข้าใจเลยว่า MTL คืออะไร หรือ DTL คืออะไร อธิบายง่ายๆ ผ่านกราฟนี้เลยก็ได้ แล้วเดี๋ยวเข้าไปแตกประเด็นต่อ การดูดบุหรี่แบบมวนที่เรานิยมกัน ก็คือการดูดแบบ MTL ส่วนใครที่ชอบดูดแบบซื้ดเดียวลง ก็จะเป็นการดูดแบบ DTL ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่คน ว่าคุณชอบดูดแบบไหน แต่คนส่วนใหญ่มักจะชอบดูดแบบ MTL ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาพูดถึง MTL คืออะไร กันอย่างละเอียด และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

การสูบแบบ MTL คืออะไร

what is mlt 1

การดูดบุหรี่ไฟฟ้าแบบ MTL ย่อมาจาก Mount To Lung (ปากสู่ปอด) แต่เรานำมาย่อให้เหลือแค่คำว่า MTL ลักษณะการดูดแบบนี้จะเป็นลักษณะการดูดที่หลายคนนิยมดูด เพราะว่ามันได้ฟีลลิ่ง ที่ไม่ต้องรีบ แล้วก็มีการพักหายใจได้ในระหว่างการดูด คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเร่ง หรือรีบมาก จนเกิดอาการสำลักควัน บางคนก็เรียกว่าถีบคอ กระแทกคอ แล้วแต่คนจะเรียก ลักษณะพิเศษของ MTL คือ เมื่อคุณดูดควันบุหรี่เข้าไปในปากแล้ว คุณเหมือนจะอมควันบุหรี่ไว้ก่อนในปาก จากนั้นคุณก็ค่อยๆ อัดลมเข้าไปเบาๆ ให้ควันบุหรี่จากในปากเข้าสู่ปอด

วิธีนี้เป็นวิธีที่ใช้กันมาตั้งแต่โบราณกาล ถามว่าดีไหม เข้าตรงๆ เลยมั้ย มันอาจจะไม่เข้าตรงๆ ทีเดียว ได้รับไม่เต็มที่สักเท่าไหร่ เพราะว่าถูกกักเก็บไว้ในปากก่อน แล้วค่อยๆ ทยอยเข้าไป ช่วยลดอาการกระแทก หรืออาการถีบคอ เมื่อนำวิธีการดูดแบบ Mount To Lung มาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้า นั่นแปลว่า คุณสามารถอัดนิโคตินเข้าไปได้อย่างเต็มที่ เพราะมันไม่ได้เป็นการดูดครั้งเดียวเข้าปอดเลยทันที มันเป็นการค่อยๆ ทยอยควันจากปากสู่ปอด อันนี้ก็เป็นการอธิบายเบื้องต้นว่า MTL คืออะไร ซึ่งเดี๋ยวในหัวข้อถัดไปเราจะไปลงข้อมูลเชิงลึกกันว่า บุหรี่ไฟฟ้าฟิลลิ่ง MTL คืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้าฟิลลิ่ง MTL คืออะไร

what is mlt 2

หากมีคนมาถามคุณว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบซอลนิค ใช้บุหรี่ไฟฟ้าฟิลลิ่ง MTL หรือไม่ ต้องย้อนกลับไปถามก่อนว่าบุหรี่ไฟฟ้าฟิลลิ่ง MTL คืออะไร จริงๆ แล้วคำว่าฟิลลิ่ง MTL คืออะไร มันไม่ได้เป็นการจำแนกตัวบุหรี่ไฟฟ้า มันเป็นการจำแนกฟิลลิ่งในการสูบบุหรี่ไฟฟ้ามากกว่า บุหรี่ไฟฟ้าบางตัวสามารถปรับคือเรื่องในการสูบให้เป็น MTL ได้ หรือจะปรับให้เป็น DTL ก็ได้เหมือนกัน

นอกจากคุณปรับคอยล์ ปรับโวล ปรับโอมได้แล้ว คุณก็ยังสามารถปรับฟิลลิ่งในการสูบได้ด้วย บุหรี่ไฟฟ้าแบบนี้เขาเรียกว่าอออินวัน AIO ถามว่าดีมั้ย มันก็ดี มันสามารถปรับความต้องการได้เยอะ แต่อย่างที่บอกความต้องการของเรามันไม่ได้มีมากมาย มันไม่ได้ซับซ้อน มันไม่ยุ่งยาก ใครที่ชอบฟิลลิ่งแบบไหน เขาก็มักจะซื้อบุหรี่ไฟฟ้าแบบนั้นไปเลย ซึ่งถามว่าบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นน้ำยาซอลนิค โดยส่วนใหญ่จะได้ฟีลสูบแบบ MTL นั่นเอง

ฉะนั้นเมื่อมาตอบคำถามว่า บุหรี่ไฟฟ้าฟิลลิ่ง MTL คืออะไร ใช่บุหรี่ไฟฟ้าแบบซอลนิคไหม คำตอบเลยมันไม่ใช่ทั้งหมด เพราะบุหรี่ที่ให้ฟิลลิ่งในการสูบแบบ MTL ก็ยังมีพวกบุหรี่ไฟฟ้าอออินวันเหมือนกัน ส่วนเนื้อหาในหัวข้อถัดไปก็จะเป็นการพูดถึงว่า MTL มีข้อดียังไงบ้าง และเราควรเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าฟิลลิ่งแบบไหนดี ก็จะทยอยๆ เขียนให้ตามหัวข้อไล่ไปเรื่อยๆ

MTL มีข้อดียังไงบ้าง

what is mlt 3
  • ได้ฟิลลิ่งในการสูบที่เราคุ้นเคยแบบบุหรี่มวน เราไม่ต้องปรับตัว หรือไม่ต้องปรับวิธีการดูดเยอะ มันทำให้เรารู้สึกดูดง่าย ดูดคล่อง สบาย ไม่ต้องพยายามปรับเปลี่ยนอะไรให้มันยุ่งยาก ไม่สำลักนี่แหละคือสิ่งสำคัญเลย
  • สามารถปรับปริมาณนิโคตินได้ สะใจ ช่ำเต็มอิ่ม เรียกว่าใครที่มีความต้องการปริมาณนิโคตินเยอะๆ คุณคงหาปริมาณนิโคตินจากการสูบแบบฟรีเบสไม่ได้ คุณก็จะต้องหันมาพึ่งการสูบแบบซอลนิค เพราะเมื่อคุณมาสูบน้ำยาลักษณะที่เป็นน้ำยาซอลนิคแล้ว โดยส่วนใหญ่ บุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นแบบซอลนิค ก็จะให้ฟิลลิ่งในการสูบแบบ MTL นั่นเอง
  • ประหยัดน้ำยา มันจะไม่เปลืองเวลาคุณดูด ด้วยฟีลลิ่งการสูบแบบ MTL เมื่อไปเทียบกับการสูบอีกลักษณะนึง DTL การสูบลักษณะนี้จะเปลืองน้ำยามากกว่า น้ำยาจะหมดเร็วกว่า แต่พอคุณไปสูบแบบ MTL อัตราการสิ้นเปลืองของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จะเห็นได้ชัดเจนว่า ประหยัดกว่าการใช้น้ำยาฟรีเบสมากๆ
  • และด้วยสาเหตุที่ว่ามา ทำให้เป็นข้อดีสุดท้าย แต่ไม่ใช่ท้ายสุด ว่าข้อดีของ MTL คือไม่รบกวนคนข้างข้าง ด้วยฟิลลิ่งในการสูบแบบ MTL และน้ำยาซอลนิค ทำให้ควันไม่ไปรบกวนคนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงมากนัก นี่ถือเป็นข้อดีในการสูบในพื้นที่สาธารณะ ไม่ไปรบกวนผู้อื่น

สรุปปิดท้าย

MTL คืออะไร คำตอบก็คือเป็นชื่อเรียกฟิลลิ่งในการสูบบุหรี่รูปแบบหนึ่ง ซึ่งเป็นรูปแบบดึกดำบรรพ์ รูปแบบพิมพ์นิยม และเป็นรูปแบบดีฟอลสำหรับการดูดบุหรี่มวนมาก่อน คนส่วนใหญ่มักชอบดูดฟิลลิ่งแบบ MTL และมีข้อดีค่อนข้างเยอะ ทำให้การดูดบุหรี่แบบ MTL ได้รับความนิยมจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่เหนื่อย ไม่สำลัก และหวังว่าทุกคนคงชอบเนื้อหาในบทความนี้